Trang chủ - Cha mẹ - Thời trang
quang cáo google
Nấu ăn - Món ngon
Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!


14:40 Ngày 05/09/2016

Việc nấu ăn vốn không quá phức tạp, nhưng để nấu ăn ngon thì thực sự không phải là chuyện đơn giản. Vì vậy 11 mẹo nhỏ dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nấu nướng, tạo nên những món ăn với hương vị thật khó quên.
1.Thịt bò bít tết là món ăn rất ngon và chế biến tương đối đơn giàn. Tuy nhiên cần phải căn được thời gian lật miếng thịt bò để có được độ chín- tái vừa miệng mà không làm mất đi hương vị món ăn. Mẹo nhỏ cho bạn đó là chỉ việc lắc chảo (chảo chống dính) nhẹ tay, nếu khi đó miếng thịt có thể trượt dễ dàng trên chảo nghĩa là đã “đúng thời điểm” để lật chúng rồi nhé!

 2. Nhiều người thường có thói quen đợi dầu sôi sau đó mới bỏ thức ăn vào chiên, tuy nhiên đó là điều cực kì sai lầm. Bởi lẽ ở nhiệt độ cao, dầu sẽ sinh ra những chất không tốt cho sức khỏe. Mặt khác, chúng cũng làm giảm hương vị và độ tươi ngon của món ăn. Với các món xào bạn cũng nên để dầu nóng là có thể bắt đầu thả nguyên liệu vào rồi nhé!

3. Việc kiểm tra trứng tươi hay cũ chưa bao giờ đơn giản đến thế. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là thả quả trứng vào trong cốc nước. Quả trứng tươi sẽ chìm xuống dưới nước, Trứng đã để được 2-3 tuần sẽ nổi lơ lửng giữa mặt nước và những quả trứng đã hỏng sẽ nổi lên trên mặt nước, tuyệt đối không nên sử dụng nữa bạn nhé.

4. Để thịt đạt được hương vị thơm ngon nhất, lưu ý nên để chúng “nghỉ ngơi” khoảng 3-5 phút sau khi nấu chín. Đó là thời gian đủ để cho chúng săn lại và đạt được hương vị thơm ngon nhất.

5. Món cá nướng sẽ tăng thêm hương vị nếu bạn lót thêm một lớp mỏng các lát chanh giữa cá và vỉ nướng. Chúng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều đó, cùng thử xem nhé?
6. sẽ tan chảy một cách đơn giản và nhanh chóng nếu bạn sử dụng một cốc nước vào trong lò vi sóng, hâm nóng cốc một chút. Sau đó đổ nước đi, úp cốc vào miếng bơ và từ từ cảm nhận miếng bơ tan chảy chỉ trong vài phút nhé!

7.Không nên đưa quá nhiều đồ ăn vào trong chảo một lúc bởi chúng sẽ khiến cho việc đảo, trộn hoặc ngấm gia vị không được như ý muốn. Chỉ nên cho thịt vừa phải vào nồi nấu để tạo khoảng cách giữa các miếng thịt giúp việc trộn, xào nấu được đều tay và gia vị sẽ ngấm đều hơn.
8. Vấn đề thớt trượt khi nấu nướng sẽ được “giải quyết” bằng việc đặt một chiếc khăn xuống dưới tấm thớt. Thật tiện lợi mà lại chẳng mất quá nhiều thời gian đúng không nào?
9. Lưu ý rằng khoai tây được nghiền bằng sữa ấm sẽ trắng mịn, còn nghiền khoai tây với sữa lạnh khiến khoai bị thâm. Không chỉ vậy sử dụng sữa ẩm sẽ giúp cho hương vị của khoai tây tăng thêm độ thơm ngon đáng kể đó nhé!

Chúng ta đã vừa cùng chia sẻ 9 bí quyết để việc nấu nướng trở nên đơn giản và thú vị hơn. Còn bạn, bạn có đang sở hữu “bí kíp nấu ăn” nào hay không, hãy cùng chia sẻ với chúng mình để căn bếp thêm rộn ràng và thật nhiều món ăn ngon nhé!
Nguồn: Tổng hợp Eva.


Bình luận


Tag Món ngon
Bài viết tương tự

Bài viết đề xuất
Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Canh rau rút hải sản cho mùa đông thêm ấm

Rau rút là loại rau thường được bán rất nhiều khi mùa đông tới. Thay vì chế biến...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Canh sườn nấu nấm ấm lòng ngày lạnh

Món canh sờn nấu nấm có thể dùng với cơm hoặc với bún đều đặc biệt phù hợp....

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Cách làm bò xào mướp đắng nhanh ngon

Mướp đắng rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt trong mùa hè có tác dụng giải nhiệt rất...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Bạn có biết nấu món canh gà thuốc bắc

Thịt gà ngon ngọt, kết hợp với mộc nhĩ, táo tàu, sâm trúc, bạch đới và kỉ tử...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Công thức canh sườn tam sắc cực tốt cho sức khỏe

Món canh sườn tam sắc với các nguyên liệu như hạt sen, nấm đông cô, cà rốt, sườn...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Những món ăn Việt kinh dị nhất: nhìn thấy là khóc

Ẩm thực Việt Nam nổi tiếng thế giới với những món ăn "kỳ cục". Quả thực, có nhiều...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Canh cà chua đậu phụ tôm khô đơn giản đưa cơm

Cà chua và tôm khô ngọt mát, kết hợp với màu sắc đẹp của cà chua nhất định...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Món xào chay thập cẩm thanh đạm

Ngày dằm mồng 1 cũng vào bếp nấu món chay thanh đạm cho cả nhà, ngon tuyệt với...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Canh kim chi thịt hộp nóng hổi cho mâm cơm ngày gió về

Món canh kim chi chua chua cay cay có xuất phát từ đất nước Hàn Quốc, tuy nhiên,...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Cách làm bò xào nấm kim châm thật tuyệt

Bò xào nấm kim châm: Đây là món ăn hằng ngày rất dễ làm mà không tốn nhiều...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Hướng dẫn cách nấu canh chua cá basa vừa mát, vừa bổ dưỡng

Cá basa là thực phẩm được rất nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngon hấp dẫn và...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Hướng dẫn cách làm gà hầm nấm thơm ngon bổ dưỡng cho bạn

Vovtin - giới thiệu cách làm gà hầm nấm thơm ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe, cho...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Công thức canh dưa chua nấu tép cho ngày nắng lên

Món canh dưa chua nấu tép mà Vovtin.COM giới thiệu tới các bạn dưới đây đặc biệt phù...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Những món ăn được lòng khách "Việt" mà khách tây lại chạy đi "Mất lòng"

Tiết canh, lưỡi lợn, ngọc kê… luôn là các món khoái khẩu của người bản địa, nhưng dễ...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Hướng dẫn nấu canh nấm ngon nhất

Nấm là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang thực...

quang cáo google
Xem các chuyên mục khác
DMCA.com Protection Status thi công mái tôn | bảo hành electrolux tại nhà | cho thuê xe 4 chỗ