Trang chủ - Xe Cộ - Chợ cây
Nấu ăn - Món ngon
Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!


14:40 Ngày 05/09/2016

Việc nấu ăn vốn không quá phức tạp, nhưng để nấu ăn ngon thì thực sự không phải là chuyện đơn giản. Vì vậy 11 mẹo nhỏ dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nấu nướng, tạo nên những món ăn với hương vị thật khó quên.
1.Thịt bò bít tết là món ăn rất ngon và chế biến tương đối đơn giàn. Tuy nhiên cần phải căn được thời gian lật miếng thịt bò để có được độ chín- tái vừa miệng mà không làm mất đi hương vị món ăn. Mẹo nhỏ cho bạn đó là chỉ việc lắc chảo (chảo chống dính) nhẹ tay, nếu khi đó miếng thịt có thể trượt dễ dàng trên chảo nghĩa là đã “đúng thời điểm” để lật chúng rồi nhé!

 2. Nhiều người thường có thói quen đợi dầu sôi sau đó mới bỏ thức ăn vào chiên, tuy nhiên đó là điều cực kì sai lầm. Bởi lẽ ở nhiệt độ cao, dầu sẽ sinh ra những chất không tốt cho sức khỏe. Mặt khác, chúng cũng làm giảm hương vị và độ tươi ngon của món ăn. Với các món xào bạn cũng nên để dầu nóng là có thể bắt đầu thả nguyên liệu vào rồi nhé!

3. Việc kiểm tra trứng tươi hay cũ chưa bao giờ đơn giản đến thế. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là thả quả trứng vào trong cốc nước. Quả trứng tươi sẽ chìm xuống dưới nước, Trứng đã để được 2-3 tuần sẽ nổi lơ lửng giữa mặt nước và những quả trứng đã hỏng sẽ nổi lên trên mặt nước, tuyệt đối không nên sử dụng nữa bạn nhé.

4. Để thịt đạt được hương vị thơm ngon nhất, lưu ý nên để chúng “nghỉ ngơi” khoảng 3-5 phút sau khi nấu chín. Đó là thời gian đủ để cho chúng săn lại và đạt được hương vị thơm ngon nhất.

5. Món cá nướng sẽ tăng thêm hương vị nếu bạn lót thêm một lớp mỏng các lát chanh giữa cá và vỉ nướng. Chúng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều đó, cùng thử xem nhé?
6. sẽ tan chảy một cách đơn giản và nhanh chóng nếu bạn sử dụng một cốc nước vào trong lò vi sóng, hâm nóng cốc một chút. Sau đó đổ nước đi, úp cốc vào miếng bơ và từ từ cảm nhận miếng bơ tan chảy chỉ trong vài phút nhé!

7.Không nên đưa quá nhiều đồ ăn vào trong chảo một lúc bởi chúng sẽ khiến cho việc đảo, trộn hoặc ngấm gia vị không được như ý muốn. Chỉ nên cho thịt vừa phải vào nồi nấu để tạo khoảng cách giữa các miếng thịt giúp việc trộn, xào nấu được đều tay và gia vị sẽ ngấm đều hơn.
8. Vấn đề thớt trượt khi nấu nướng sẽ được “giải quyết” bằng việc đặt một chiếc khăn xuống dưới tấm thớt. Thật tiện lợi mà lại chẳng mất quá nhiều thời gian đúng không nào?
9. Lưu ý rằng khoai tây được nghiền bằng sữa ấm sẽ trắng mịn, còn nghiền khoai tây với sữa lạnh khiến khoai bị thâm. Không chỉ vậy sử dụng sữa ẩm sẽ giúp cho hương vị của khoai tây tăng thêm độ thơm ngon đáng kể đó nhé!

Chúng ta đã vừa cùng chia sẻ 9 bí quyết để việc nấu nướng trở nên đơn giản và thú vị hơn. Còn bạn, bạn có đang sở hữu “bí kíp nấu ăn” nào hay không, hãy cùng chia sẻ với chúng mình để căn bếp thêm rộn ràng và thật nhiều món ăn ngon nhé!
Nguồn: Tổng hợp Eva.


Bình luận


Tag Món ngon
Bài viết tương tự

Bài viết đề xuất
Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Cách làm món rau bí xào tỏi ngon rẻ và nhanh

Vovtin - Món ăn đơn giản chỉ có rau bí và tỏi, với 15 phút làm là ta...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Ngọt thơm hấp dẫn món canh cải thảo cuộn thịt

Cải thảo vốn dĩ được biết đến nhiều với công thức làm kim chi. Trong những ngày trời...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Canh trứng cút mát lành, bổ dưỡng

Canh trứng cút bao gồm những nguyên liệu có tính mát, béo ngậy và cực kì bổ dưỡng;...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Hướng dẫn cách nấu canh khoai sọ với sườn ngon tuyệt

Vovtin - Xin hướng dẫn các bạn cách nấu món canh khoai sọ với sườn ngon và bổ...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Cách làm mướp đắng xào trứng gà: ngon tuyệt cú mèo

Cách làm mướp đắng xào trứng gà là món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon và...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Canh kim chi thịt hộp nóng hổi cho mâm cơm ngày gió về

Món canh kim chi chua chua cay cay có xuất phát từ đất nước Hàn Quốc, tuy nhiên,...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Những món ăn rùng rợn nhưng tại sao vẫn đắt khách trên thế giới

Sandwich não chiên, mắt cá ngừ, chuột bao tử là những đặc sản thu hút được rất nhiều...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Ngày se lạnh, vào bếp nấu canh ngao đậu phụ rau răm

Ngoài những món ăn thường thấy với ngao như ngao xào, chả ngao, ngao hấp.. thì món canh...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Cách làm mực xào cà ri sả ớt ngon tuyệt vời

Hãy cùng vovtin làm mực xào cà ri sả ớt ngon tuyệt vời cho gia đình hạnh phúc...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Lạ miệng canh xoài xanh nấu thịt bò

Đã bao giờ bạn tưởng tượng ra sự kết hợp giữa xoài xanh với thịt bò? Món ăn...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Công thức canh thịt viên rau củ đủ chất cho bữa cơm gia đình

Món Canh thịt viên rau củ không chỉ đặc biệt tốt cho sức khỏe, mà còn có màu...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Bạn có biết nấu món canh gà thuốc bắc

Thịt gà ngon ngọt, kết hợp với mộc nhĩ, táo tàu, sâm trúc, bạch đới và kỉ tử...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Cách làm món phở xào giòn ngon.

Hãy cùng Vovtin làm món phở xào giòn nhé, là món ăn được chế biến theo phong cách...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Hướng dẫn cách làm canh bầu nấu tôm cực ngon, và mát

Hãy cùng thưởng thức mòn canh bầu nấu với tôm cực ngon với chúng tôi nhé.

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Canh sườn nấu nấm ấm lòng ngày lạnh

Món canh sờn nấu nấm có thể dùng với cơm hoặc với bún đều đặc biệt phù hợp....

quang cáo google
Xem các chuyên mục khác
DMCA.com Protection Status