Trang chủ - Thể Thao - Cẩm nang
Nấu ăn - Món ngon
Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!


14:40 Ngày 05/09/2016

Việc nấu ăn vốn không quá phức tạp, nhưng để nấu ăn ngon thì thực sự không phải là chuyện đơn giản. Vì vậy 11 mẹo nhỏ dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nấu nướng, tạo nên những món ăn với hương vị thật khó quên.
1.Thịt bò bít tết là món ăn rất ngon và chế biến tương đối đơn giàn. Tuy nhiên cần phải căn được thời gian lật miếng thịt bò để có được độ chín- tái vừa miệng mà không làm mất đi hương vị món ăn. Mẹo nhỏ cho bạn đó là chỉ việc lắc chảo (chảo chống dính) nhẹ tay, nếu khi đó miếng thịt có thể trượt dễ dàng trên chảo nghĩa là đã “đúng thời điểm” để lật chúng rồi nhé!

 2. Nhiều người thường có thói quen đợi dầu sôi sau đó mới bỏ thức ăn vào chiên, tuy nhiên đó là điều cực kì sai lầm. Bởi lẽ ở nhiệt độ cao, dầu sẽ sinh ra những chất không tốt cho sức khỏe. Mặt khác, chúng cũng làm giảm hương vị và độ tươi ngon của món ăn. Với các món xào bạn cũng nên để dầu nóng là có thể bắt đầu thả nguyên liệu vào rồi nhé!

3. Việc kiểm tra trứng tươi hay cũ chưa bao giờ đơn giản đến thế. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là thả quả trứng vào trong cốc nước. Quả trứng tươi sẽ chìm xuống dưới nước, Trứng đã để được 2-3 tuần sẽ nổi lơ lửng giữa mặt nước và những quả trứng đã hỏng sẽ nổi lên trên mặt nước, tuyệt đối không nên sử dụng nữa bạn nhé.

4. Để thịt đạt được hương vị thơm ngon nhất, lưu ý nên để chúng “nghỉ ngơi” khoảng 3-5 phút sau khi nấu chín. Đó là thời gian đủ để cho chúng săn lại và đạt được hương vị thơm ngon nhất.

5. Món cá nướng sẽ tăng thêm hương vị nếu bạn lót thêm một lớp mỏng các lát chanh giữa cá và vỉ nướng. Chúng sẽ thơm ngon hơn rất nhiều đó, cùng thử xem nhé?
6. sẽ tan chảy một cách đơn giản và nhanh chóng nếu bạn sử dụng một cốc nước vào trong lò vi sóng, hâm nóng cốc một chút. Sau đó đổ nước đi, úp cốc vào miếng bơ và từ từ cảm nhận miếng bơ tan chảy chỉ trong vài phút nhé!

7.Không nên đưa quá nhiều đồ ăn vào trong chảo một lúc bởi chúng sẽ khiến cho việc đảo, trộn hoặc ngấm gia vị không được như ý muốn. Chỉ nên cho thịt vừa phải vào nồi nấu để tạo khoảng cách giữa các miếng thịt giúp việc trộn, xào nấu được đều tay và gia vị sẽ ngấm đều hơn.
8. Vấn đề thớt trượt khi nấu nướng sẽ được “giải quyết” bằng việc đặt một chiếc khăn xuống dưới tấm thớt. Thật tiện lợi mà lại chẳng mất quá nhiều thời gian đúng không nào?
9. Lưu ý rằng khoai tây được nghiền bằng sữa ấm sẽ trắng mịn, còn nghiền khoai tây với sữa lạnh khiến khoai bị thâm. Không chỉ vậy sử dụng sữa ẩm sẽ giúp cho hương vị của khoai tây tăng thêm độ thơm ngon đáng kể đó nhé!

Chúng ta đã vừa cùng chia sẻ 9 bí quyết để việc nấu nướng trở nên đơn giản và thú vị hơn. Còn bạn, bạn có đang sở hữu “bí kíp nấu ăn” nào hay không, hãy cùng chia sẻ với chúng mình để căn bếp thêm rộn ràng và thật nhiều món ăn ngon nhé!
Nguồn: Tổng hợp Eva.


Bình luận


Tag Món ngon
Bài viết tương tự

Bài viết đề xuất
Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Những món ăn rùng rợn nhưng tại sao vẫn đắt khách trên thế giới

Sandwich não chiên, mắt cá ngừ, chuột bao tử là những đặc sản thu hút được rất nhiều...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Cá bống kho tiêu thơm phức đưa cơm cả nhà

Các bí quyết cho món cá bống kho tiêu tuyệt háo cho mỗi bữa cơm nhà bạn, cách...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Cách làm món nấu canh mướp hương với lạc ngon bổ dưỡng

Vovtin - Hướng dẫn cách nấu canh mướp hương với lạc thơm ngon và bổ dưỡng, béo ngậy,...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Thưởng thức canh bầu nấu tôm kiểu Huế nóng hổi ngày gió về

Canh bầu nấu tôm vốn rất phổ biến, tuy nhiên, canh bầu nấu tôm kiểu Huế được nêm...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Canh nghêu kim chi nóng hổi cho mâm cơm ngày lạnh

Là sự kết hợp giữa vị ngọt của nghêu và vị chua chua cay cay của món kim...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Những món ăn được lòng khách "Việt" mà khách tây lại chạy đi "Mất lòng"

Tiết canh, lưỡi lợn, ngọc kê… luôn là các món khoái khẩu của người bản địa, nhưng dễ...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Công thức canh khoai môn ninh sườn ngon nhất

Vị thơm ngậy của khoai môn, kết hợp với vị ngọt đậm đà từ những miếng sườn non...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Canh đuôi lợn nấu với củ dền - Bạn đã thử chưa?

Món canh nghe có vẻ lạ nhưng vị thì cực kì quen này sẽ là lựa chọn tuyệt...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Canh chua rau muống lạ miệng đưa cơm

Món canh chua rau muống được nấu kèm với tôm tươi và chút me chắc chắn sẽ là...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Hướng dẫn nấu canh nấm ngon nhất

Nấm là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nếu bạn đang thực...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Bạn có biết nấu món canh gà thuốc bắc

Thịt gà ngon ngọt, kết hợp với mộc nhĩ, táo tàu, sâm trúc, bạch đới và kỉ tử...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Vào bếp chuẩn bị món canh cá nấu măng cho bữa tối

Món canh cá nấu măng là sự kết hợp giữa vị chua thanh của măng, vị ngọt của...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Cách làm mướp đắng xào trứng gà: ngon tuyệt cú mèo

Cách làm mướp đắng xào trứng gà là món ăn đơn giản nhưng không kém phần ngon và...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Ngày se lạnh, vào bếp nấu canh ngao đậu phụ rau răm

Ngoài những món ăn thường thấy với ngao như ngao xào, chả ngao, ngao hấp.. thì món canh...

Bỏ túi 11 mẹo nấu ăn giúp bạn trở thành “đầu bếp siêu đẳng”!

Công thức canh sườn tam sắc cực tốt cho sức khỏe

Món canh sườn tam sắc với các nguyên liệu như hạt sen, nấm đông cô, cà rốt, sườn...

quang cáo google
Xem các chuyên mục khác
DMCA.com Protection Status